สถานีข่าว WHiH Newsfront เป็นรายการข่าวออนไลน์ที่รายงานข่าวเกี่ยวกับการเมือง วิทยาศาสตร์ และข่าวบันเทิง ซึ่งแยกตัวมาจาก WHiH World News (สถานีข่าวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เคยปรากฎในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องใน MCU) โดยมีคริสติน เอเวอร์ฮาร์ท (จาก Iron Man, Iron Man 2) มาเป็นผู้ประกาศข่าวในครั้งนี้

WHiH Newsfront เป็นแคมเปญก่อนที่จะฉายภาพยนตร์ Ant-Man เพื่อให้เกิดความสมจริงในการรับชมภายนตร์ รายการข่าวดังกล่าวมีการปล่อยทาง Youtube โดยมี Twitter และ Google+ คอยช่วยรายงานข่าวอีกช่องทางหนึ่งเปรียบเสมือนสำนักข่าวจริง

คริสติน เอเวอร์ฮาร์ท ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากเหตุการณ์ที่โซโคเวีย (หลังจากภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron) และได้ติดตามข่าวอาชญากรไซเบอร์ สก็อตต์ แลงก์ จากเรือนจำซานเควนติน จนกระทั่งเขาถูกปล่อยตัว อีกทั้งมีการถกเถียงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โซโคเวีย ซึ่งเป็นข่าวพาดหัวที่วิ่งอยู่ด้านล่างของจอและยังมีการกล่าวถึงเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นในจักรวาลมาร์เวล

คดีอาชญากรรมไซเบอร์ของสก๊อตต์ แลงก์บุกเข้าไปในบ้าน CEO ของ Vista Corp เมื่อปี 2012 สำหรับการขโมยเกือบ 4 ล้านดอลล่าจากนายจ้าง Vista Corp คืนให้ลูกค้าที่ถูกโกง เขาถูกพิพากษาจำนวน 5 ปี แต่ยังไม่ได้ถูกตัดสินผิด ทำให้สก็อตต์ แลงก์ถูกปล่อยตัวออกมาก่อน 2 ปี ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2015

วันเวลาออกอากาศของ WHiH Newsfront ได้ปล่อยออกมาทั้งหมด 5 คลิป ดังต่อไปนี้

 

วันที่ 2 กรกฎาคม 2015

WHiH: Newsfront Promo

 

วันที่ 7 กรกฎาคม 2015

WHiH: Newsfront Top Stories

 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2015

WHiH ได้มีการเปิดเผยภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด กรณีคดีอาชญากรรมไซเบอร์ของสก๊อตต์ แลงก์ บุกเข้าไปในบ้านซีอีโอของวิสต้า คอร์ป (Vista Corp) เมื่อปี 2012

ภาพวิดีโอนี้ถูกบันทึกเมื่อ 3 ปีก่อน (ปี 2013) และถูกรวบรวมโดยหน่วยงานที่มีอำนาจของรัฐ ซึ่งถูกใช้เป็นหลักฐานในคดีของวิสต้า คอร์ป กับ สก็อตต์ แลงก์ โดยวิดีโอนี้ถูกใช้ในการดำเนินคดีของสก็อตต์ แลงก์ มีผลทำให้เขาถูกพิพากษาจำนวน 5 ปี

 • 02:10:24 AM – สก็อตต์ แลงก์อยู่ห่างออกไป 10 บล็อคจากบ้าน CEO ของบริษัท Vista Corp
 • 02:23:58 AM – แลงก์เข้ามาในบริเวณบ้าน
 • 02:30:03 AM – แลงก์เข้าไปทางประตูหลังบ้าน
 • 02:30:04 AM – เขาแฮ็คเข้าไปในฐานข้อมูลความมั่นคงของวิสต้า คอร์ป เงินจำนวน 4 ล้านดอลล่าของวิสต้า คอร์ป ถูกคืนกลับให้ลูกค้าที่ถูกกล่าวหาจำนวน 10,000 คน
 • 02:30:02 AM – แลงก์ออกจากหลังบ้าน และตัดกล้องวงจรปิด
 • 05:30:02 AM – 3 ชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ทำให้กล้องกลับมาทำงานอีกครั้ง

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2015

ดาร์แรน ครอส (Darren Cross) ออกมาให้สัมภาษณ์กับ WIRED Insider เกี่ยวกับอนาคตของบริษัท Pym Technologies

 

วันที่ 16 กรกฎาคม 2015

รายงานข่าวสดจาก WHIH News Front กับการสัมภาษณ์อาชญากรไซเบอร์ สก็อตต์ แลงก์ จากเรือนจำซานเควนติน ก่อนที่เขาจะออกจากเรือนจำในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ หลังจากอยู่ในเรือนจำมากว่า 3 ปี

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นข่าวพาดหัวที่วิ่งอยู่ได้ล่างของจอ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • ความพยายามที่จะกู้คืนเทคโนโลยีของอัลตรอนที่ยังหลงหลือยังคงมีอยู่ต่อไป ส่วนประกอบต่างๆ จากหุ่นยนตร์ที่มีความสามารถขั้นสูงนี้ กำลังถูกจับตามองอย่างมากในตลาดมืด
 • ชีวประวัติเรื่อง “ชีวิตและยุคสมัยของนักธุรกิจในวงการอุตสาหกรรม ฮาเวิร์ด สตาร์ค” จะถูกตีพิมพ์ภายในปลายปีนี้
 • รางวัลสลากกินแบ่งจำนวน $675 ล้านยังคงไม่มีใครติดต่อขอรับรางวัล
 • CEO ดาร์แรน ครอสจากบริษัท Pym Technologies กล่าวถึงความ “น่าอัศจรรย์” ของนักลงทุนใหม่ที่เข้ามาในสัปดาห์นี้
 • โทนี่ สตาร์คกล่าวถึงความกังวลใจของประชาชนที่มีต่อ ดร.บรูซ แบนเนอร์ว่า “ไม่มีมูลความจริง” และ “ขาดความรับผิดชอบ” หลังจากข่าวลือในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ทวีปแอฟริกาใต้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับฮัค
 • การพิจารณาของวุฒิสภาคาดว่าจะดำเนินการต่อไปภายในสัปดาห์หน้าเกี่ยวกับการบรรเทาทุกข์
 • หลายๆ ประเทศกำลังฟื้นตัวจากหายนะที่เกิดจากหุ่นยนต์อัลตรอน เหล่าผู้นำกำลังร้องขอความช่วยเหลือและขอให้อเวนเจอร์สออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
 • Stark Industries ประกาศมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มาจากโรงเรียนในมือง
 • แคลิฟอร์เนียมีความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือกับปัญหาภัยแล้ง
 • สตีฟ โรเจอร์สจะไปร่วมงานนิทรรศการของทางพิพิธภัณฑ์ที่ถูกปรับปรุงครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นนิทรรศการที่เกี่ยวกับความกล้าหาญของเขาในสงครามโลกครั้งที่ 2

 

17 กรกฎาคม 2015

ตามเวลาในอเมริกา อาชญากรไซเบอร์ สก็อตต์ แลงก์ ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำซานเควนติน, ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว หลังจากที่เขาถูกจำคุกมากว่า 3 ปีในคดีโจรกรรมเงินบริษัท Vista Crops เมื่อปี 2012 เพื่อคืนให้ลูกค้าที่ถูกโกง 10,000 คน

scott lang
สก็อตต์ แลงก์ ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำซานเควนติน

จากนั้นก็เป็นเรื่องราวในภาพยนตร์ Marvel’s Ant-Man (2015)

แสดงความคิดเห็น