ซีรีส์ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.: Slingshot หรือเรียกสั้นๆว่า Slingshot เป็นดิจิตอลซีรีส์จำนวน 6 พาร์ท (รวม 27.41 นาที) ซึ่งมาร์เวลให้ชมฟรีทั่วโลกทาง Youtube ซีรีส์นี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซัน 4 ของตัวละครเอเลน่า “โย-โย่” ร็อดริเกซ (รับบทโดยนาตาเลีย คอร์โดวา-บัคเลย์) สาวชาวโคลอมเบีย และยังเป็นอินฮิวแมนผู้มีพลังในการเคลื่อนไหวระดับซุปเปอร์สปีด (Super Speed) และดีดตัวกลับไปยังที่เดิม

ตอนที่ 1: Vendetta

เหตุการณ์ปัจจุบัน (เนื้อเรื่องหลังจบ Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซัน 4 ตอนที่ 8 เดซี่ได้กลับมาเป็นเจ้าหน้าที่ชีลด์อีกครั้ง)

โยโย่เข้ามาคุยกับเดซี่ (เพราะเดซี่เพิ่งกลับมายังชีลด์และอาจจะต้องถูกลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย) ว่าเจฟฟรีย์อยากจะรู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงที่เดซี่ออกจากชีลด์ โยโย่บอกต่อว่าบางทีเราควรบอกถึงเรื่องคืนนั่นนะ เพราะโยโย่ก็ไม่บอกเรื่องนี้กับใครเลย (ทั้งสองมีความลับที่ยังไม่ได้บอกใคร)

หลายเดือนก่อน (เนื้อเรื่องย้อนกลับไปหลังจบซีซัน 3 และก่อนซีซัน 4)

โยโย่ถูกเรียกตัวให้มาพบกับเจฟฟรีย์ เมซ ระหว่างรออยู่นั้น เธอพยายามที่จะแอบค้นหาข้อมูลบางอย่างในคอมพิวเตอร์ แต่บัตรประจำตัวของเธอไม่อนุญาติให้เข้าถึงระบบได้

ระหว่างนั้นโคลสันก็เดินถือกล่องเก็บของส่วนตัวลงมาจากห้องไดเรกเตอร์ (โคลสันเพิ่งถูกปลดจากไดเรกเตอร์) โยโย่เห็นโคลสันถือขวานที่แม็คเคยใช้ตัดแขนของเขาและถามว่าทำไมถึงยังเก็บมันไว้ โคลสันตอบว่ามันเป็นเครื่องรางของขลังสำหรับเขา โคลสันทราบว่าไดเรกเตอร์คนใหม่ต้องการให้โยโย่ลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย ซึ่งชีลด์กำลังจะเปิดตัวอยู่สาธารณะอีกครั้งและไดเรกเตอร์คนใหม่ก็ต้องการความร่วมมือของทุกคน โดยเฉพาะอินฮิวแมนให้อยู่ฝ่ายเดียวกับเขา

ภาพสแตน ลีอยู่ในของสัมภาระของโคลสัน

โยโย่เองก็ยังไม่แน่ใจที่จะลงนามสนธิสัญญาเพราะเธออยากจะใช้พลังโดยอิสระตามทางของเธอ และอยากจัดการอาชญากรด้วยตัวของเธอเอง แต่โคลสันห้ามไว้ และบอกให้เธอไปหาเมซ ระหว่างที่โคลสันกำลังหยิบอะไรบางอย่างในกล่องนั้น จะเห็นภาพของสแตน ลี อยู่ในกล่องสัมภาระนั้นด้วย และสิ่งที่โคลสันหยิบออกมานั้นคือเข็มกลัดชีลด์ของเพ็กกี้ คาร์เตอร์ ผู้ก่อตั้งชีลด์ เขามอบให้โยโย่เก็บไว้ ให้เธอรู้ว่าเธอคือส่วนหนึ่งของทีม จากนั้นโคลสันก็เดินถือของเพื่อไปอยู่ที่บนยานเซฟเฟอร์วัน ซึ่งกำลังวุ่นอยู่กับการตามหาตัวเดซี่

โคลสันมอบเข็มกลัดชีลด์ของเพ็กกี้ คาร์เตอร์ให้กับโยโย่

ฉากสุดท้ายคือวิคเตอร์ รามอน คนที่ฆ่าฟรานซิสโก้ ลูกพี่ลูกน้องของโยโย่ เธอทราบข่าวว่าเขาหนีออกจากคุก และเขากำลังขโมยอาวุธบางอย่างไป

เพิ่มเติม: วิคเตอร์ รามอน อดีตนายตำรวจระดับสูงของสำนักตำรวจแห่งชาติโคลอมเบีย มีความขัดแย้งกับชิลด์และอินฮิวแมน และถูกจับเข้าคุกเนื่องจากการคอรัปชั่น ถ้าใครยังจำกันได้เขาเคยปรากฎใน Agents of SHIELD ซีซัน 3 ตอนที่ 11 “Bouncing Back” มาแล้ว และเขายังเป็นคนที่ฆ่าฟรานซิสโก้ ญาติของโยโย่นั่นเอง

อินฮิวแมนลูซิโอใช้พลังจัดการบ็อบบี้กับฮันเตอร์ ส่วนวิคเตอร์ รามอนกำลังฆ่าฟรานซิสโก้ จาก Agents of SHIELD ซีซัน 3 ตอนที่ 11 “Bouncing Back”

ตอนที่ 2: John Hancock

โยโย่เข้ามารอในออฟฟิศของไดเรกเตอร์ ที่มีประวัติส่วนตัวของเธออยู่บนจอภาพ เจฟฟรีย์เดินเข้ามา ทั้งคู่แนะนำตัวกัน เจฟฟรีย์ต้องการให้โยโย่ลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย โยโย่ถามว่าถ้าเธอไม่เซ็นล่ะ? เจฟฟรีย์เลยบอกว่ามันเป็นโอกาสที่จะได้ทำในสิ่งที่ดี เธอจึงยอมเซ็น พร้อมทั้งสแกนลายนิ้วมื้อและม่านตาเก็บไว้ด้วย

โยโย่ลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย

เมื่อโยโย่ตกลงสัญญา เจฟฟรีย์ก็ยินดีที่จะร่วมงานกับเธอ โยโย่พยายามจะให้เจฟฟรีย์ดูข้อมูลเกี่ยวกับนักโทษที่แหกคุกจากโคลอมเบีย กำลังหนีมาอยู่ที่อเมริกาและยังเป็นพ่อค้าอาวุธอีกด้วย ซึ่งเธออยากจะตามจับเขาเอง  แต่เจฟฟรีย์อยากให้เธอทำตามกระบวนการขั้นตอน หลังจากที่ได้รับการอนุมัติจาก U.N. ซะก่อน ถ้าไม่ทำตามข้อตกลง ตามกฎที่ระบุไว้ในสนธิสัญญาจะต้องส่งตัวไปให้รัฐมนตรี รอสส์ เพื่อจะกักตัวไว้ที่เดอะ ราฟต์ (The Raft)

ระหว่างเจ้าหน้าที่ชิลด์พาตัวโยโย่ไปออกจากออฟฟิศของเจฟฟรีย์ เพื่อไปยังแลปให้ฟิตซ์และซิมมอนส์นั้น โยโย่ใช้พลังซุปเปอร์สปีดแอบเข้าไปหยิบป้ายประจำตัวของเจฟฟรีย์มาอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีใครทันสังเกต

ตอนที่ 3: Progress

โยโย่อยู่ที่ห้องแลปเพื่อจะทำการขึ้นทะเบียน เธอแอบใช้ป้ายประจำตัวของเจฟฟรีย์เพื่อค้นหาใบหน้าของฆาตกรที่ฆ่าญาติของเธอ ฟิตซ์เอานาฬิกาอันเก่าของเธอไปอัพเกรด ส่วนเจมม่ากำลังประเมินค่าทางกายภาพของเธอ

โยโย่พยายามเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อยื้อเวลาให้โปรแกรมค้นหาตำแหน่งของรามอน ฟิตซ์เอานาฬิกาที่ไปอัพเกรดมาให้ มันจะบันทึกค่า GPS เก็บไว้และยังห้ามไม่ให้โยโย่ถอดออกเพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เธอถอดออกชีลด์จะส่งทีมไปหา จากนั้นระบบที่โยโย่ตรวจค้นใบหน้าก็ทราบว่ารามอนอยู่ที่ “บัลติมอร์ แมร์รี่แลนด์”

ระหว่างที่เธอจะออกจากฐาน เธอเดินมาเจอแม็ค แม็คบอกเธอว่ากำลังพยายามติดตามตัวเควก จะทราบตำแหน่งจากการใช้พลังของเธอ แม็คกับโยโย่มีฉากโรแมนติกกันนิดหน่อย แม็คอยากชวนโยโย่ไปดินเนอร์สักครั้ง

Yo-yo: “Stay safe out there, Turtleman”

โยโย่ยืนมองดูแม็คขึ้นยานเซฟเฟอร์วันที่กำลังออกจากฐานไป ระหว่างนั้นเมย์ก็เดินเข้ามาเพราะสงสัยว่าโยโย่คือคนที่ขโมยบัตรของไดเรกเตอร์ไป

ตอนที่ 4: Reunion

เมย์สงสัยว่าโยโย่ขโมยบัตรของไดเรกเตอร์ แต่เธอกลับปฏิเสธ เมย์จึงนำเธอขึ้นมาบนเครื่องบินควินเจ็ทสองต่อสอง และตำหนิเธอเรื่องที่ขโมยบัตรมา และต่อว่าเธอว่าเป็นสายลับที่แย่มาก แต่โยโย่ยังหาว่าเมย์มากล่าวหาเธอเพราะเธอเป็นอินฮิวแมนคนเดียวในฐานนี้ เมย์เลยบอกว่าดูจากประวัติการค้นหาข้อมูล ทราบว่าโยโย่ค้นหาใบหน้าของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งอยู่ที่บัลติมอร์ โยโย่จึงยอมรับผิดและยื่นบัตรคืนให้เมย์ไป เมย์ตักเตือนเธอและจะไม่บอกเรื่องนี้กับใครก่อนจะเดินลงจากเครื่องบิน

นักบินเดินเข้ามาบอกเธอว่าเที่ยวบินนี้จะใช้เวลา 20 นาที ทำให้เธอแปลกใจว่าทำไมใช้เวลาเดินทางน้อยมาก เพราะจริงๆแล้วเธอจะต้องถูกส่งไปทำภารกิจที่ลอส แองเจลิส ซึ่งจะใช้เวลาบินประมาณ 2-3 ชั่วโมง นักบินจึงบอกว่าเที่ยวบินนี้ไปบัลติมอร์ เธอจึงรู้ว่าเมย์ช่วยเธอให้ไปที่นั่น

โยโย่เดินทางมาถึงบัลติมอร์ และเข้าไปจับตัว วิกเตอร์ รามอน เธอโมโหที่รามอนทำให้ฟรานซิสโก้ ลูกพี่ลูกน้องของเธอตาย ระหว่างที่มีปากเสียงกับวิกเตอร์อยู่นั้น โยโย่ไม่ทันระวังตัวจึงโดนลูกน้องของวิกเตอร์จัดการจนสลบไป

ตอนที่ 5: Deal Breaker

โยโย่ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเธอผูกติดกับเก้าอี้ระหว่างการค้าอาวุธของรามอนกับกลุ่มว๊อชด็อกส์ (Watchdogs) รามอนจะโชว์ให้กลุ่มว๊อชด็อกส์เห็นความสามารถของอาวุธโดยจะใช้มันกับโยโย่

เขาเดินไปหยิบอาวุธที่อยู่ในกระเป่า ซึ่งอาวุธที่เขาถือออกมาคือ ปืน Peruvian 0-8-4 (ปืนที่สร้างจากพลังงานของ Tesseract และโคลสันเคยใช้ฆ่าจอห์น กาเร็ตต์ในซีซัน 1)

ระหว่างที่จะใช้ยิงใส่โยโย่ อาคารเกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรง และเควกก็ปรากฎตัว (หลังจากที่เธอออกมาจากชิลด์ เธอติดตามและจัดการกลุ่มว๊อชด็อกส์)

เธอใช้พลังจัดการรามอนจนอาวุธในมือของเขาหล่นและเขาก็หนีไป เดซี่ช่วยโยโย่ที่ติดอยู่กับเก้าอี้ โยโย่รีบตามตัวรามอนจนเจอ เธอถือปืนขู่ว่าจะฆ่าเขา เพราะไม่อยากให้เขากลับไปติดคุกอีกครั้ง (ยังไงก็หนีออกมาจากคุกได้อีก) แต่เธอต้องการให้เขาตายต่างหาก

ตอนที่ 6: Justicia

ขณะที่โยโย่ถือปืนขู่จะฆ่ารามอนนั้น เธอคิดได้ว่าถ้าเธอทำอย่างนั้นก็ไม่ได้ดีไปกว่าเขาเลย เธอจึงลดปืนลง ระหว่างนั้นคนของว๊อชด็อกส์เดินเข้ามาด้านหลังของโยโย่ พร้อมปืน Peruvian 0-8-4 ยิงตรงมายังเธอ เธอใช้พลังของเธอหลบกระสุนและวิ่งเข้าไปหยิบปืนนั่น ก่อนจะดีดกลับไปจุดเดิม และเห็นกระสุนตรงไปยังรามอนและระเบิดตัวเขาจนไม่เหลือซาก

โยโย่และเดซี่ได้ยินเสียงเครื่องบินควินเจ็ท (ชีลด์ทราบตำแหน่งจากการที่เดซี่ใช้พลัง) เธอเสนอตัวที่จะช่วยเดซี่ เดซี่ปฏิเสธและบอกว่าถ้าเธอจะให้ช่วยเหลืออะไร เธอจะไปหาโยโย่เอง

กลับมายังเหตุการณ์ปัจจุบัน

เดซี่และโยโย่แอบเข้ามาในห้องของไดเรกเตอร์เจฟฟรีย์ เมซ เพื่อจะเข้ามาลบข้อมูลตำแหน่ง GPS ภารกิจที่บัลติมอร์ โยโย่ตัดสินใจสักพักก่อนจะบอกให้เดซี่ลบข้อมูลนั้นทิ้ง

ก่อนที่ทั้งสองจะออกจากห้อง โยโย่เล่าให้เดซี่ฟังเรื่องการตายของรามอน ว่าเธอไม่ได้ฆ่าเขา และหยิบเข็มกลัดของเพ็กกี้ คาร์เตอร์ออกมา บอกว่าโคลสันมอบให้เธอในวันที่เซ็นสนธิสัญญา เพื่อเป็นสิ่งที่เตือนใจว่าเธอคือส่วนหนึ่งของทีม และมอบให้กับเดซี่ จอห์นสัน

A Team

ปล. เนื้อเรื่อง Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซัน 4 ตอนที่ 9 “Broken Promises” จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากนี้

แสดงความคิดเห็น